Vamos trong bóng đá là gì? Làm sao để vamos?

Trong thời gian gần đây, không ít người hâm mộ đặt ra thắc mắc vamos trong bóng đá là gì. Làm sao để vamos trong bóng đá? Thấu hiểu được vấn đề, 7M sẽ thông qua nội dung của bài viết để gửi đến anh em một số thông tin liên quan. Bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Khái niệm về Vamos

Trước khi tìm hiểu vamos trong bóng đá là gì thì anh em phải hiểu rõ về khái niệm của từ vamos. Theo đó, đây là một từ thường được người dân Tây Ban Nha sử dụng phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Vì vậy, tùy thuộc vào từng cách sử dụng hay ngữ cảnh mà vamos sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau. 

Cụ thể, cụm từ này nếu được sử dụng trong một câu hoặc dùng đơn lẻ thì sẽ thể hiện mong muốn mời gọi hoặc khuyến khích người nghe thực hiện một việc gì đó sẽ có thể xảy ra. Ví dụ như: Đi thôi, nào, nhanh lên, hãy đi nào… 

Trong trường hợp người nói sử dụng vamos với ngữ cành ở các câu như là “Es verdad? Vamos!” thì nó sẽ mang ý nghĩa là “Có đúng không? Nào!”. Hoặc nếu bạn dùng “Vamos!” theo cách đi đơn lẻ thì nó sẽ thể hiện ý nghĩa là “Nhận thực!”.

Bên cạnh đó, theo chúng tôi tìm hiểu, bạn nên dùng từ này kèm theo với dấu câu là “?” thì ý nghĩa thể hiện của từ vamos sẽ là thể hiện câu hỏi “Chúng ta sẽ chứ?”. Ngoài ra, từ này cũng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau ở trong trường hợp thêm chữ “a” như: 

 • Vamos a comer (Nghĩa tương đồng trong tiếng Anh với Let’s (go out and) eat)
 • Vamos a trabajar (Nghĩa tương đồng trong tiếng Anh với Let’s go to work)
 • Vamos a dormir ahora (Nghĩa tương đồng trong tiếng Anh với Let’s sleep now)
 • Vamos a hacer el amor (Nghĩa tương đồng trong tiếng Anh với Let’s make love)

Với những loại câu sử dụng thêm “?”, chẳng hạn như là “Vamos a comer?”. Vậy thì chúng ta có thể hiểu là “Chúng ta sẽ ăn chứ?” hay “Chúng ta (đi ra ngoài và) ăn chứ?”…

Trước khi tìm hiểu vamos trong bóng đá là gì, bạn phải hiểu khái niệm của từ vamos
Trước khi tìm hiểu vamos trong bóng đá là gì, bạn phải hiểu khái niệm của từ vamos

Giải thích vamos trong bóng đá là gì?

Vamos tuỳ thuộc vào việc người nói sử dụng trong ngữ cảnh thế nào mà sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Vậy vamos trong bóng đá là gì? Trong bóng đá hiện nay, nếu từ này được nhắc đến với vẻ mặt và giọng điệu phất khích, vui mừng thì vamos sẽ thể hiện cho việc ăn mừng một bàn thắng trong trận đấu. 

Không chỉ có người hâm mộ, trong bóng đá, các cầu thủ cũng thường xuyên sử dụng cụm từ này để động viên người hâm mộ cũng như khích lệ cho ca đồng đội có được tinh thần tốt nhất để thi đấu. 

Hiện nay, trong các trận đấu bóng đá đang diễn ra, người theo dõi sẽ thường xuyên thấy được cụm từ vamos được xướng lên với ngữ điệu hò reo vui nhộn. Lúc này, anh em có thể hiểu rằng bản thân người hâm mộ đang thể hiện tinh thần khích lệ đối với cầu thủ đội nhà. 

Thời gian gần đây, không ít người hâm mộ đặt ra thắc mắc vamos trong bóng đá là gì
Thời gian gần đây, không ít người hâm mộ đặt ra thắc mắc vamos trong bóng đá là gì

Làm sao để vamos trong bóng đá?

Người hâm mộ hiện nay khi đã hiểu được vamos trong bóng đá là gì thì sẽ có thể dễ dàng vamos cho đội bóng hay cầu thủ bản thân hâm mộ nhanh chóng và có hiệu quả nhất. Và sau đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số cách thực hiện vamos hiệu quả để cổ vũ động viên đội bóng hay cầu thủ. Từ đó, giúp họ có thể phát huy tinh thần chiến đấu và tham gia thi đấu với một tâm thái tốt nhất:

 • Khi các cầu thủ đang tham gia thi đấu trên sân, anh em có thể reo hò, vỗ tay, đập trống hay cất tiếng hát để cổ vũ đội bóng. 
 • Tạo nên bầu không khí tích cực, tràn đầu năng lượng để cầu thủ luôn có sự hăng hái và tinh thần chiến đấu xung mãn nhất. 
 • Truyền cảm hứng tinh thần để cầu thủ có thể tham gia chiến đấu một cách tốt nhất thông qua các lời khích lệ, động viên đầy tình cảm. 
 • Truyền tải thông điệp khích lệ tinh thần, cổ vũ đội bóng thông qua các khẩu hiệu, biểu ngữ hay banner. 
 • Đưa ra những lời động viên đúng cách, phù hợp với cầu thủ bằng cách đặt bản thân vào vị trí của họ để hiểu về cảm nhận của đối phương khi thi đấu một cách chuẩn nhất. 
Khi đã hiểu được vamos trong bóng đá là gì thì sẽ có thể dễ dàng thực hiện vamos
Khi đã hiểu được vamos trong bóng đá là gì thì sẽ có thể dễ dàng thực hiện vamos

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến vamos nói chung. Chúng tôi mong rằng bạn đọc qua đó đã có thể hiểu được vamos trong bóng đá là gì. Đồng thời biết cách làm sao để có thể vamos trong bóng đã một cách có hiệu quả và phù hợp nhất. Từ đó, giúp cho cầu thủ hay toàn thể đội bóng bản thân yêu thích trong quá trình tham gia thi đấu sẽ có được tinh thần, phong độ và thành tích tốt nhất. Chúc toàn thể cộng đồng người hâm mộ có những những phút giây trọn vẹn khi theo dõi, cổ vũ những trận cầu đỉnh cao. 

blv người thỏ

BLV Người Thỏ

BLV Người Thỏ là biên tập viên tại website 7m vin, với kinh nghiệm 5 năm làm BLV tại Xoilac TV hay Tiengruoi, BLV Người Thỏ sẽ đem đến cho người hâm mộ bóng đá những thông tin giá trị và hữu ích nhất.

BLV Người Thỏ tên thật là Hoàng Thanh Tùng, sinh năm 1993 tại Nam Định. Anh hiện đang là bình luận viên bóng đá tại 90phut TV và quản lý, kiêm tác giả, chịu trách nhiệm nội dung trên trang web 7mvin.com.

 • Quê Quán: Số nhà 12 liền kề 31, Khu đô thị Đại học Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam
 • SĐT: 0918634975
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
debet
8live
QH88
8live
xo88
red88
red88
five88